FRESH Ingredient
 

Salmon ปลาแซลมอน
เป็นปลาที่นิยมทานที่สุดในหลายประเทศทั่วโลก
เนื่องจากมีความอร่อยและมีไขมันที่มีประโยชน์มากมายนอกจากนั้นปลาแซลมอนยังจัดว่าเป็นปลาที่มี
โอเมกา-3 สูงกว่าปลาทะเลชนิดอื่นๆอีกด้วยนิยม
ทานทั้งเป็นซูชิและซาชิมิ ที่ ซูชิ บอยเรารับมาแต่แซลมอนสดๆจากนอร์เวย์เท่านั้น



Suzuki ปลากะพงขาว
เป็นปลาเนื้อขาวที่มีเนื้อแน่น ,
มีความหวานอร่อยและมีมันน้อยเหมาะจะทาน
เป็นทั้งซูชิและซาชิมิ




Aji ปลาอาจิ
ปลาอาจิเป็นปลาที่นิยมนำมาทานเป็นซูชิ
เนื่องจากเป็นปลาที่มีความมันหอมอร่อย
จึงนิยมวางขิงซอยและหอมซอยไว้ด้านบน
เพื่อเพิ่มรสชาติ




Kohada ปลาโคฮาดะ
ปลาโคฮาดะเป็นปลาสีเงินขนาดกลางของญี่ปุ่น
หลังจากสไลด์แล้วมักจะนำมาดองในน้ำส้มสายชู
ทำให้มีรสเปรี้ยวกลมกล่อมกำลังดี เหมาะที่จะทาน
เป็นซูชิ




Hamachi ปลาฮามาจิ
ปลาฮามาจิเป็นปลาเนื้อแน่นที่เต็มไปด้วยกล้ามเนื้อและมีคุณค่าทางโภชนาการทางอาหารสูงมากกว่า
ปลาชนิดอื่นๆ ชาวญี่ปุ่นถือว่าปลาฮามาจิเป็นปลาที่ดี
ที่สุดชนิดหนึ่งในการทำซาชิมิที่ ซูชิ บอยเราสั่งปลาฮามาจิสดตรงมาจากตลาดปลา Tsukiji ที่ญี่ปุ่นเท่านั้น





Saba ปลาซาบะ
ปลาซาบะที่ ซูชิ บอย นั้นถูกสั่งมาจาก
ประเทศนอร์เวย์ ซึ่งเป็นปลาซาบะในเขตหนาว
จึงมีการสะสมไขมันในตัวปลาสูงสุดถึง 32%
ไขมันจากปลาซาบะเป็นไขมันที่ไม่อิ่มตัวและอุดม
ไปด้วยกรดไขมัน โอเมกา-3





Sanma ปลาซันมะ
ปลาซันมะเป็นปลารูปร่างคล้ายดาบ เนื้อละเอียด
นิยมทานสุกโดยนำมาย่างเกลือ ปลาซันมะเป็น
ปลาที่เป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่น




Itoyori ปลาอิโตโยริ
ปลาอิโตโยริเป็นปลาที่มีเนื้ออ่อนหวานนุ่มลิ้น
นิยมทานเป็นซาชิมิโดยแล่ทั้งตัว เพราะเป็นปลา
ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักหรือจะทานแบบย่างเกลือ
ก็อร่อยไปอีกแบบ ที่ Sushi Boy มีให้เลือกทาน
ทั้งสองแบบ




Hirame ปลาฮิราเมะ
ปลาฮิราเมะหรือที่เรียกกันในไทยก็คือปลาตาเดียวเป็นปลาเนิ้อขาวที่มีกลิ่นหอม และเป็นปลาที่มี
เอ็นงาวะ เอ็นงาวะคือเนื้อส่วนครีบด้านบนและล่าง
มักจะนำมาเผาก่อนเสิร์ฟเพื่อดึงเอาความหอม
ของมันออกมา รสสัมผัสจะเคี้ยวกรุบๆ





Maguro ปลามากุโร่
ปลามากุโร่หรือที่เรียกกันคุ้นๆหูว่าปลาโอหรือปลาทูน่าเป็นปลาที่คนญี่ปุ่นชอบทานที่สุดเพราะความอร่อยของมัน ในปลาโอนั้นเนื้อแดงเรียกว่า Akami
เนื้อติดมันปานกลางเรียกว่า Chu-toro และเนื้อติดมันที่ดีที่สุดตรงช่วงท้องเรียกว่า Otoro





Ebi กุ้ง
กุ้งที่ ซูชิ บอย นั้นเป็นกุ้งสดๆที่เราคัดและนำมาต้มเองตามกรรมวิธีแบบญี่ปุ่นเพื่อคงไว้ด้วยความหวานกรอบและทำให้กุ้งนั้นไม่ขดตัวกลมสามารถนำไปทำซูชิได้





Amaebi กุ้งหวาน
อามะเอบิหรือกุ้งหวานเป็นกุ้งที่รสชาติที่หวานลึก
เคี้ยวสนุก กุ้งหวานนั้นมีหลายขนาดและนำมา
ทานเป็นได้ทั้งซูชิและซาชิมิ





Shirauo ปลาชิราอุโอะ
ปลาชิราอุโอะหรือที่เรียกกันในไทยว่าปลาเงิน
เป็นปลาที่ตัวเป็นสีขาวใส มีรสชาติอร่อย อุดมไปด้วยโปรตีนและไขมันต่ำ นิยมนำมาทานดิบเป็นซูชิหรือแบบทอดกรอบ





Ikura อิคุระ
อิคุระคือไข่ปลาแซลมอนที่ผ่านการดองและปรุงรสหลักๆด้วยโชยุและมิรินจนจากไข่ดิบที่เป็นสีส้ม
ด้านนั้นกลายเป็นสีส้มใสและเด้ง





Botan Ebi กุ้งโบตั๋น
กุ้งโบตั๋นเป็นกุ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโดยเนื้อนั้น
จะมีความหวานมันและหัวกุ้งสามารถนำไปทอดทานกรอบๆได้แคลเซี่ยมสูง





Lobster กุ้งลอบสเตอร์
กุ้งลอบสเตอร์ที่ ซูชิ บอย นั้นเป็น Boston Lobster
ที่สั่งตรงมาจากอเมริกาแบบเป็นๆ เนื้อกุ้งนำมาทำ
ซาชิมิหวานกรุบและส่วนหัวนำมาต้มทำเป็นซุป
แบบญี่ปุ่น



Tako ปลาหมึกยักษ์
ปลาหมึกยักษ์นั้นมักจะนิยมทานตรงช่วงส่วนหนวด โดยจะนำมาลวกเบาๆก่อนค่อยแล่เสิร์ฟเป็นซูชิ
หรือซาชิมิ



Uni ไข่หอยเม่น
ไข่หอยเม่นนั้นมีรสชาติหวานนุ่มกลมกล่อมและมีกลิ่นที่ทำให้นึกถึงท้องทะเล ไข่หอยเม่นนั้นจริงๆแล้ว
คืออวัยวะสืบพันธ์ของหอยเม่น ไม่ใช่ไข่อย่างที่เรียกกันแต่อย่างใด





Akagai หอยแครง
ที่ ซูชิ บอย เราใช้หอยแครงญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าของไทยหลายเท่า ทานสดได้ มักจะนิยมนำมาทำเป็นซูชิหรือซาชิมิ เนื้อหอยจะกรุบๆเคี้ยวสนุก





Tsubugai หอยปีกนกขาว
หอยปีกนกขาว เนื้อหอยเคี้ยวเด้งกรุบๆ
ทานได้สดทั้งซูชิหรือซาชิมิ




Ika ปลาหมึกหอม
ปลาหมึกหอมทานได้ทั้งตัว ส่วนหนวดเรียกว่า Geso ปลาหมึกสดๆนั้นจะมีรสหวาน, ไม่เหนียวและเคี้ยวสนุก ส่วนหนวดจะเคี้ยวกรุบๆ ทานได้เป็นทั้งซูชิ
และซาชิมิ





Hotate หอยเชลส์
หอยเชลส์ที่ซูชิ บอย มาจากฮอกไกโด เป็นหอยที่ทานง่าย, ตัวใหญ่และหวานนุ่มละลายในปาก ทานสดได้ทั้งเป็นซูชิหรือซาชิมิหรือจะเผานิดๆก็หอมอร่อย





Hokkigai หอยปีกนกแดง
หอยปีกนกแดง เนื้อหอยนุ่มและหวานนิดๆ
นิยมทานสดเป็นซูชิหรือซาชิมิ




Kaki หอยนางรม
หอยนางรม นิยมทานสดเป็นซาชิมิ
บีบมะนาวหรือหยอดน้ำจิ้มพอนซึแบบญี่ปุ่น
แล้วทานจากฝาได้เลย หอยนางรมที่ซูชิบอย
มาแบบเป็นๆ



Mirugai หอยงวงช้าง
หอยงวงช้างเป็นหอยประหลาดที่มีงวงเหมือนชื่อ
เนื้อหอยนำมาทานเป็นซาชิมิหรือซูชิ
ส่วนเครื่องในนั้นนำไปต้มทำเป็นซุป
หอยงวงช้างที่ซูชิบอยมาแบบเป็นๆ




New Zealand Mussel หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
เป็นหอยแมลงภู่ตัวใหญ่จากนิวซีแลนด์ นิยมทาน
แบบสุกสามารถนำไปอบชีสหรือย่างเป็นสเต็กก็ได้