ABOUT US

image

Sushi Boy’s Philosophy

ปรัชญา ในการทำธุรกิจร้านอาหารของ Sushi Boy คือการมอบความ สด อร่อย และแปลกใหม่ของอาหารในบรรยากาศที่สนุกสนานไม่จำเจเพื่อลูกค้าคนสำคัญเช่นคุณ

Sushi Boy’s Philosophy is to deliver the fresh and delicious fusion food in a fun atmosphere to our valued customer as you.

 
 
 
 
 
image

                                                                                                                                                      Fresh

เพราะความสดของวัตถุดิบคือหัวใจสำคัญที่สุดในการทำอาหารญี่ปุ่น ที่ Sushi Boy เราใส่ใจในทุกขั้นตอน การผลิต ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดจากทุกแหล่ง ไม่ว่าจะเป็นผักสด ปลาสด และเนื้อสัตว์ต่างๆ แม้กระทั่งน้ำซุปและซอสที่ใช้ภายในร้าน ล้วนแล้วแต่ได้รับการปรุงกันใหม่ๆ ตามกรรมวิธีดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นวันต่อวันภายในห้องครัวของเราทั้งสิ้น ลูกค้าจึงมั่นใจได้ในความสด อร่อย สะอาด ดีต่อสุขภาพ ของ Sushi Boy ทุกสาขา
Since freshness is the heart of Japanese cooking, at Sushi Boy, we pay attention to every cooking procedure, from the source of ingredient to the seasoning we use.  Sushi Boy still uses the traditional method to process those ingredients. You can be assured to experience freshness, deliciousness, and healthiness at every branch of Sushi Boy.

 
 
image

Fusion

Sushi Boy เชื่อว่าการแพร่หลายของวัฒนธรรมอาหารญี่ปุ่นในทั่วทุกมุมโลกก่อให้เกิด การผสมผสานอย่างลงตัวกับวัฒนธรรมท้องถิ่น จึงไม่แปลกใจเลยที่อาหารญี่ปุ่นเป็นที่ชื่นชอบอย่างกว้างขวาง จนเกิดการพัฒนาอาหารญี่ปุ่นรูปแบบใหม่ๆขึ้นมากมายไม่มีที่สิ้นสุด Sushi Boy จึงมีแนวคิดที่จะรวบรวม คิดค้น และพัฒนาเมนูอาหารญี่ปุ่นแบบผสมผสาน ในรูปแบบต่างๆจากทั่วทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียวกัน เพื่อให้คนไทยได้สัมผัส เข้าถึง และลิ้มลองอาหารญี่ปุ่นทั้งในแบบดั้งเดิมและแบบฟิวชั่นได้หลากหลายและง่ายยิ่งขึ้น
Sushi Boy believes that Japanese cooking culture has spread throughout the world, creating a perfect mixture of local and Japanese cuisine. Unsurprisingly, we can see the constant development of Japanese culinary, which is the charm of Japanese food. Therefore, we have decided to gather and develop various Japanese menus from throughout the world to one place, here at Sushi Boy.


image

                                                                                                                                                         Fun

ร้านอาหารญี่ปุ่นในความคิดของคนหลายคนอาจเป็นสถานที่ๆให้ความรู้สึกอึดอัดไม่เป็นกันเอง ดูจะมีพิธีรีตองมากมาย แต่สำหรับที่ Sushi Boy แล้ว เราได้สร้างสรรค์ให้บรรยากาศภายในร้านเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ร่าเริง เบิกบาน สบายใจ ด้วยการให้บริการดูแลอย่างใกล้ชิด อบอุ่น และเป็นกันเอง ลูกค้ายังสามารถใช้บริการ Wifi Internet ความเร็วสูงฟรี หรือแม้แต่จัดงานสังสรรค์ต่างๆได้ตามความต้องการอีกด้วย
Traditional Japanese restaurants might make you feel uncomfortable when dining in. At Sushi Boy, those feelings will be replaced with the warm welcome and friendly atmosphere.  Customers can also use our high-speed internet Wifi and even hold a private party with loved ones.


image

Kaiten Sushi

What is Kaiten Sushi? Kaiten means "To Rotate” so the phrase "Kaiten Sushi” actually translates to rotating sushi, which already speaks for itself. The idea was invented by Mr.Yoshiaki Shiraishi (1914-2001). He got the idea of Kaiten Sushi after watching beer bottles on a conveyor belt in an Asahi brewery. Shiraishi opened the first Kaiten Sushi in Osaka in 1958, thus creating affordable sushi for everybody. Since then Kaiten Sushi has become a worldwide phenomenon and spread all over the world. As of today even though Mr.Shiraishi had pass away, Sushi Boy will still follow the idea and principles of Shiraishi’s Kaiten Sushi and we are proudly one of the first Kaiten Sushi Restaurant for Thai people!


อะไรคือ Kaiten Sushi? Kaiten Sushi คือซูชิสายพาน Kaiten แปลว่า "หมุน” ดังนั้นถ้าแปลตรงตัว Kaiten Sushi ก็คือซูชิหมุนนั่นเอง บุคคลที่เป็นต้นกำเนิดของซูชิสายพานนี้คือ คุณโยชิอากิ ชิราอิชิ (ค.ศ.1914- ค.ศ.2001) เขาได้ความคิดมาจากการมองดูสายพานการผลิตเบียร์ในโรงกลั่นของอาซาฮี คุณโยชิอากิได้เปิดร้านซูชิสายพานเป็นแห่งแรกของโลกที่โอซาก้าในปี ค.ศ.1958 ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของซูชิที่ทุกคนเข้าถึงได้ ตั้งแต่นั้นมาร้านซูชิสายพานก็โด่งดังและแผ่กระจายไปทั่วโลก มาถึงวันนี้ถึงแม้ คุณโยชิอากิ จะได้ล่วงลับไปแล้วแต่ซูชิบอยก็ยังจะเดินตามเส้นทางของความคิดและหลักการ Kaiten Sushi ของคุณโยชิอากิ และเราก็ภูมิใจที่ได้เป็นหนึ่งในซูชิสายพานเจ้าแรกที่ทำให้คนไทยได้เข้าถึงซูชิคุณภาพมากขึ้น!